Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Ngân hàng chạy đua hút nhân tài

Cuộc cạnh tranh thu hút nhân tài đang diễn ra quyết liệt ở nhiều ngành, song theo Navigos Group, Công ty chuyên về tuyển dụng, nóng hơn cả là lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Các ngân hàng có nhiều phương thức khác nhau để thu hút nhân tài và trên thực tế, một chiến lược nhân sự hiệu quả không những chỉ nhằm tìm được những nhân sự đáp ứng yêu cầu mà còn phát triển năng lực của họ lên mức cao hơn.

Quý 2, ngân hàng ‘nóng’ nhu cầu nhân sự

Theo Navigos, tính riêng giai đoạn cuối tháng 4 trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhóm ngân hàng - tài chính chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các ngành nghề. Trong quý II, đây sẽ là ngành nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng nhất.

Hàng loạt chương trình tuyển dụng trên thị trường cho thấy nhu cầu “nóng” từ cả các ngân hàng có vốn nhà nước lớn như Vietinbank, Vietcombank đến những ngân hàng tư thương mạnh như Techcombank, VPBank, Sacombank…

Vietinbank hiện áp dụng song song nhiều chương trình như tuyển dụng cán bộ quản lý; tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm; thực tập sinh dành riêng cho các sinh viên kinh tế xuất sắc nhất…

Vietcombank có Chương trình phát triển nguồn nhân lực thông qua đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân tài trong và ngoài nước cũng như thu hút chất xám từ các khu vực kinh tế phát triển...

VPBank cũng liên tục đăng thông báo tuyển dụng nhân viên với các vòng thi tuyển về IQ, EQ và chuyên môn, phỏng vấn...

 

Định vị khác biệt bằng chính sách tuyển dụng - đào tạo

Khảo sát tại các ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay, chiến lược nhân sự của ngân hàng Techcombank được đánh giá khá toàn diện khi tập trung vào 3 yếu tố: Thu hút và Giữ chân Nhân tài, Đào tạo và Phát triển, Khen thưởng và Ghi nhận.

Đối với các hoạt động tuyển dụng, Techcombank đang mạnh về phát triển nguồn từ cán bộ trẻ, bao gồm cả nhân sự phổ thông và cấp cao hơn. Hàng loạt chương trình đã được Techcombank triển khai như Hội thảo định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng áp dụng với sinh viên năm thứ 3, thứ 4 các trường đại học; Thi thử sức cùng nhà tuyển dụng, phối hợp với ngày hội nghề nghiệp; Thực tập sinh tập trung áp dụng với các sinh viên năm cuối.

Đặc biệt, năm 2013, Techcombank cũng tiên phong trong khối ngân hàng nội triển khai chương trình Quản trị viên tập sự nhằm tìm kiếm những ứng viên có năng lực lãnh đạo cho các vị trí quản lý cấp trung.

Một điểm đặc biệt là Techcombank tạo quá trình đệm cho nhân sự, giúp họ sớm hòa nhập vào môi trường làm việc. Chẳng hạn như, khi tuyển 1 quản lý từ bên ngoài vào vị trí giám đốc chi nhánh, ngân hàng không giao nhiệm vụ ngay. Ứng viên có thời gian học dự bị trên hội sở, tham khảo, đi cùng các giám đốc vùng để xem việc xây dựng các chi nhánh hoạt động như thế nào, làm quen với các chuẩn mực của ngân hàng xử lý các tình huống trước khi xuống chi nhánh.

Bên cạnh đó, Techcombank cũng tạo ra một môi trường học tập liên tục, với hơn 500 khóa học mỗi năm dành cho các cán bộ nhân viên ở các cấp khác nhau. Học viên có thể lựa chọn thời gian phù hợp và theo cách mà họ có thể học tốt nhất. Techcombank cũng triển khai cho phép nhân viên đăng ký giờ làm việc linh hoạt, và được nghỉ trong ngày sinh nhật của mình …nhằm tạo môi trường làm việc thoải mái cho người lao động.

Kết quả khảo sát mức độ hiệu quả làm việc của cán bộ nhân viên do Techcombank phối hợp với nhà tư vấn nước ngoài HayGroup cho thấy, năm 2013, kết quả tăng đáng kể so với 2012, trong đó đáng ghi nhận ở số liệu thể hiện mức độ gắn bó và mức độ tạo điều kiện của tổ chức đối với người lao động.

Bà Sarah Yamagata, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn chuyên về tuyển dụng trên thế giới En world group, cho rằng, mọi người ngày nay đều ham học hỏi và khao khát được trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Nếu doanh nghiệp muốn định vị mình khác biệt họ cần phải đầu tư vào đào tạo và phát triển.

Có thể nói, chính sách tuyển dụng và đào tạo toàn diện, cùng nỗ lực tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên của Techcombank đang tạo nên sự khác biệt để đội ngũ nhân sự của ngân hàng phát huy năng lực ở mức cao nhất.

(Nguồn http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/179967/ngan-hang-chay-dua-hut-nhan-tai.html)

Doãn Phong

Tìm việc làm
Kêt nối với Techcombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Talent Network của Techcombank thông qua :

  • Internet, quảng cáo banner
  • Báo / Tạp chí, truyền hình
  • Bạn bè, người thân
  • Mạng xã hội
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.